Pentax là thương hiệu sản xuất máy bơm nước nổi tiếng thế giới của Italy. Sản phẩm máy bơm của hãng Pentax khá đa dạng về mẫu mã, chủng loại. Có thể kể đến như: bơm trục đứng, bơm trục ngang, bơm chìm nước thải, bơm chìm giếng khoan, bơm chữa cháy, bơm tăng áp, bơm đẩy cao, bơm lọc nước hồ bơi,…

Trong đó, máy bơm lọc nước hồ bơi là 1 trong những dòng bơm mới được hãng Pentax nghiên cứu và phát triển. Mặc dù là sản phẩm mới nhưng máy bơm hồ bơi Pentax được xem là “chuẩn mực” của dòng bơm hồ bơi.

Cấu tạo máy bơm hồ bơi Pentax

Máy bơm hồ bơi Pentax được thiết kế gồm 3 bộ phận chính. Động cơ bơm là phần kết nối nguồn điện để tạo ra lực giúp kéo phần cánh bơm. Ở Việt Nam, Pentax giới thiệu 2 tùy chọn dòng điện cho bơm hồ bơi. Đó là bơm hồ bơi 1 pha và bơm hồ bơi 3 pha. Với 2 tùy chọn này, bơm hồ bơi Pentax có thể phù hợp với cả nhu cầu sử dụng trong dân dụng lẫn trong các hồ bơi chuyên dụng, công nghiệp.

Kết nối với phần động cơ là phần đầu bơm. Đầu bơm Pentax được chia thành 2 phần. Phần cánh bơm và phần giỏ lọc rác. Cánh bơm là chi tiết giúp khuếch tán nước, hút nước từ họng hút và đẩy nước ra họng xả. Cánh bơm này được làm bằng chất liệu nhựa cao cấp, có khả năng chịu được áp lực lớn, chắc chắn, bền bỉ.

Phần giỏ lọc rác là 1 thiết kế đặc trưng dành cho bơm hồ bơi. Giỏ lọc rác này có nhiệm vụ giữ lại rác từ hồ bơi, giúp nước sau khi qua bơm sẽ là nước sạch, hạn chế tối đa cặn bẩn. Giỏi lọc rác này có thể dễ dàng tháo gỡ ra để vệ sinh. Đây là 1 thiết kế cực kỳ tiện ích, giúp người dùng không tốn nhiều công sức khi bơm nước hồ bơi, thậm chí cả khi súc rửa hồ bơi.

Thiết kế của bơm hồ bơi Pentax nhìn chung cũng không quá khác biệt so với các đối thủ cùng phân khúc khác. Nhưng nếu “soi” từng chi tiết thiết kế thì khách hàng mới thấy được sự quan trọng, cần thiết của từng chi tiết bơm.

Ưu điểm máy bơm hồ bơi Pentax

Máy bơm hồ bơi Pentax là 1 dòng bơm tuần hoàn. Nói dễ hiểu hơn là máy bơm này hút nước từ hồ bơi, sau đó lọc rác, cặn bẩn và đẩy nước ngược lại hồ bơi. Do đó, với việc thiết kế giỏi lọc rác, sẽ giúp cho hồ bơi của Quý khách hàng sẽ luôn sạch sẽ, hạn chế tối đa cặn bẩn.

Trên thực tế, máy bơm hồ bơi Pentax thường không hoạt động độc lập mà thường kết hợp với bình lọc cát. Đây là thiết bị hỗ trợ, giúp làm sạch nước trước khi trả về hồ bơi. Bên cạnh đó, trong các bể bơi thường có thêm dòng bơm châm hóa chất khử nước, tạo màu,… Tuy nhiên, ở bài viết này, chúng tôi không giới thiệu kỹ về những dòng bơm khác hay các thiết bị phụ kiện mà chỉ tập trung vào máy bơm hồ bơi Pentax, mong Quý khách thông cảm.

Với thiết kế đặc biệt và chuyên dụng thì máy bơm hồ bơi Pentax chủ yếu được sử dụng để bơm nước hồ bơi. Có thể là hồ bơi cá nhân, có thể là hồ bơi công cộng, hệ thống hồ bơi cỡ lớn,…

Về vật liệu cấu thành bơm Pentax thì bơm hồ bơi Pentax có rất nhiều chi tiết được làm bằng nhựa. Mà trong đó, quan trọng nhất là đầu bơm, cánh bơm và giỏ lọc rác. Bên cạnh đó là chất liệu đồng của motor. Đặc biệt, phốt bơm hồ bơi Pentax là phốt cơ khí, rất kín nước. Chi tiết này giúp chống tràn nước từ đầu bơm sang động cơ, bảo đảm an toàn cho động cơ bơm.

Ứng dụng của máy bơm hồ bơi Pentax

Tại Việt Nam, Pentax giới thiệu 4 model bơm lọc nước hồ bơi. Đó là các bơm hồ bơi có công suất: 1.5hp, 2hp, 3hp. Các mức công suất này có thể đáp ứng được nhu cầu đa dạng của khách hàng.

So với các đối thủ khác thì giá máy bơm hồ bơi Pentax có giá ở mức vừa phải. Đó là so với các đối thủ có xuất xứ châu Âu. Còn so với các bơm hồ bơi có xuất xứ châu Á thì giá máy bơm hồ bơi Pentax có phần cao hơn. Tuy nhiên, đây là điều dễ hiểu bởi hàng châu Âu thì luôn có giá cao hơn hàng châu Á.

Về cơ bản, máy bơm hồ bơi Pentax được khách hàng Việt đánh giá rất cao. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, cũng có nhiều khách hàng phản ánh về hiệu quả sử dụng. Nhưng vấn đề hiệu quả sử dụng, hiệu suất của máy bơm thì còn phụ thuộc vào việc chọn bơm và cách lắp đặt máy bơm. Đây là yếu tố quan trọng không kém gì chất lượng bơm. Bởi nếu bơm có tốt, nhưng chọn bơm sai, lắp đặt sai thì sẽ không thể nào mang lại hiệu quả sử dụng cao được. Do đó, Quý khách hãy lưu ý vấn đề chọn bơm hồ bơi Pentax và lắp đặt bơm hồ bơi Pentax.

Việc chọn bơm hồ bơi Pentax thì chúng ta vẫn áp dụng nguyên tắc lưu lượng và cột áp. Đây là 2 thông số chính giúp khách hàng có thể xác định được bơm phù hợp. Ví dụ, hồ bơi của Quý khách có thể tích là 50 khối nước, khoảng cách từ vị trí hồ bơi đến máy bơm là 5m. Và theo thiết kế thì lưu lượng tuần hoàn nước cho hồ là khoảng 10 khối/giờ. Với yêu cầu này thì chúng ta sẽ chọn máy bơm có lưu lượng xê xích trên dưới 10 khối/giờ. Và đặc biệt là phải chọn máy bơm có cột áp cao hơn 5m. Bởi nếu chọn cột áp thấp hơn, máy bơm sẽ không mang lại hiệu quả sử dụng. Đó là chưa kể, cột áp của máy bơm là cột áp lý tưởng, không phải qua co, van,… Do đó, Quý khách cần phải chọn cột áp cao hơn 5m để bơm đạt hiệu quả sử dụng cao.

Mua máy bơm hồ bơi Pentax chính hãng ở đâu?

Hiện nay, công ty TNHH Thuận Hiệp Thành đang là đại lý phân phối chính thức máy bơm hồ bơi Pentax tại Việt Nam. Chúng tôi cam kết phân phối hàng chính hãng, đảm bảo chất lượng sản phẩm theo đúng như công bố của nhà sản xuất. Song song đó, máy bơm hồ bơi Pentax được bảo hành chính hãng 12 tháng theo như quy định của hãng bơm Pentax.

Đặc biệt, giá bơm Pentax tại Việt Nam đang là giá hãng bơm quy định. Do đó, khách hàng Việt mua bơm Pentax là mua giá gốc. Đây cũng là 1 lợi thế giúp máy bơm Pentax nhận được sự quan tâm, lựa chọn của đông đảo khách hàng Việt.